VNINDEX vẫn sẽ tăng nhưng cần lưu ý điều gì?

Thu Hiền

Có thể kì vọng VNINDEX còn dư địa để tăng điểm trong ngắn hạn nhưng nhà đầu tư cần lưu ý về hiệu ứng kì nghỉ lễ.

Phiên điều chỉnh nhẹ hôm nay có nhiều nét tích cực, trong đó nổi bật là thanh khoản thấp. Với lợi nhuận ngắn hạn khá tốt nhưng liên tục các nhịp trồi sụt trong phiên cũng không đẩy thanh khoản lên cao Có thể hiểu các phe có xu hướng găm giữ cổ phiếu lại ngay cả khi bắt đúng đáy và có lãi.

Các CP đang tiếp tục cân bằng ở vùng giá hiện tại chưa có gì mới, sau FPT VGI thì nay tới MWG vượt đỉnh khá ấn tượng. Áp lực bán rút tiền nghỉ lễ sẽ qua sau hôm nay, mai phiên hàng lớn bùng nổ về nhiều khả năng thị trường sẽ có thêm 1 phiên tăng điểm.

Vẫn quan điểm nhịp tăng không kèm khối lượng đủ tốt chỉ đơn thuần là nảy kĩ thuật. Tất nhiên trong trò chơi bắt đáy, cái sau cùng ở đây sẽ chỉ là vấn đề timing điểm đáo chiều để thoát ra an toàn. Tín hiệu “đỉnh” ở đây theo tôi là các tín hiệu bão hòa cung cầu, lượng mua được thỏa mãn toàn bộ bởi lực bán ra do đó không đem lại kết quả tăng giá. Điểm bão hòa thường sẽ xuất hiện ở các vùng cản mạnh, ở đây sẽ là 1220 và cao hơn là 123x.

Nhìn chung trong ngắn hạn Market đang ủng hộ phe cầm hàng . Trái lại, nếu không có vị thế đủ tốt trong sóng hồi, lí tưởng nhất là 1-2 phiên đầu tiên khi tạo đáy thì nên đứng ngoài nếu không muốn là người cầm hòn than hồng cuối.

Nhìn lại giai đoạn nghỉ lễ 30.4 trong các năm gần đây. Trước lễ sẽ có vài phiên bật nhẹ, sau lễ có 3 năm tiếp diễn sóng tăng (2020, 2021 và 2023), 1 năm sideway up (2019) và chỉ năm 2022 là giảm mạnh. Bối cảnh là khác nhau nên thông tin để tham khảo là chính chứ không nên coi là định hướng hành động

Sau 2 năm giảm sẽ đến 2 năm tăng: 2022 và 2023 đều giảm. Vậy 2024 liệu có tăng theo như thông kê?

Dự đoán phiên giao dịch ngày mai sẽ là một phiên thử thách với thị trường vì chúng ta sẽ bước vào hiệu ứng kì nghỉ lễ. Thường trong thời điểm này dòng tiền đi vào thị trường sẽ rất yếu, các nhà đầu tư cá nhân 1 phần thì sẽ hạn chế giao dịch, 1 phần rút tiền ra khỏi thị trường. Dẫn đến thanh khoản sẽ rất thấp, thị trường thì ảm đạm.

Tham khảo bài viết liên quan: https://tinchungkhoan.org/bai-viet/thi-truong-dieu-chinh-ngan-han-ngay-sau-mot-phien-hoi-phuc-co-hoi-hay-rui-ro/

Điểm mua cổ phiếu: https://www.tiktok.com/@tumanh35/photo/7361772246827863314

Để nhận được điểm mua cổ phiếu đang hồi phục và tặng mạnh trong giai đoạn này. Anh chỉ có thể liên hệ trực tiếp với em qua số điện thoại : 0327.710.926 hoặc trong nhóm cộng đồng: https://zalo.me/g/thbjub393

Share This Article
Leave a comment