VNINDEX 8/5: Truy tìm những chiến binh mạnh mẽ nhất khi nhóm ngành leader đã xuất hiện

Thu Hiền

Chứng khoán ngày 8/5, sau 5 phiên liên tiếp tăng điểm và khi VN30 đang gặp vùng giá cao nhất ngày 15/5/2024, thị trường đã bất ngờ giảm khá mạnh vào đầu phiên. VN-Index đầu phiên chịu áp lực rung lắc khá mạnh về vùng giá quanh 1.235 điểm, nhưng dần phục hồi tốt trở lại dưới ảnh hưởng tích cực của một số nhóm mã như dầu khí, thép.

VN-Index sau đó phục hồi tốt trở lại và kết phiên duy trì tăng 1,83 điểm (+0,15%) lên mức 1.250,46 điểm, tiệm cận vùng giá cao nhất năm 2023 và kháng cự kỹ thuật mạnh khi nối đường xu hướng giảm giá ngắn hạn các đỉnh giá cao nhất các ngày 29/3/2024 và 15/4/2024. HNX-Index tăng tốt hơn 1,56 điểm (0,67%) lên mức 234,52 điểm. Độ rộng thị trường trên 2 sàn giao dịch khá cân bằng, mức độ phân hóa mạnh với 314 mã tăng (22 mã tăng trần), 311 mã giảm giá (7 mã giảm sàn) và 125 mã giữ giá tham chiếu. Giá trị khớp lệnh trên hai sàn niêm yết đạt 25.783 tỷ đồng được giao dịch, tăng mạnh 30,89% so với phiên trước, quay trở lại mức trung bình.

Khối ngoại sau 3 phiên mua ròng, đã bán ròng mạnh trở lại trên HOSE với giá trị 1.285,78 tỷ đồng, chủ yếu do giao dịch bán thỏa thuận đột biến ở VHM; duy trì mua ròng trên HNX với giá trị 70,02 tỷ đồng.

-> Thị trường có phiên rung lắc, thể hiện sức mạnh tốt, dòng tiền tham gia mạnh khi thị trường điều chỉnh.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN: Tỷ trọng phân bổ dòng tiền TĂNG ở Bất động sản, Ngân hàng, Chứng khoán, Thiết bị và dịch vụ dầu khí, Vận tải thủy và GIẢM ở Thép, Nuôi trồng nông & hải sản, Thực phẩm, Xây dựng, Bán lẻ, Kho bãi, hậu cần và bảo dưỡng, Phần mềm, Sản xuất và khai thác dầu khí.

Truy tìm những chiến binh mạnh mẽ nhất

VN-Index sẽ sớm gặp phải thử thách kế tiếp tại vùng cản quanh 1.260 (+-10), vốn được xem là chốt chặn quan trọng cần vượt qua để có thể củng cố thêm cơ hội vượt vùng đỉnh 129x, nên áp lực rung lắc mạnh nhiều khả năng sẽ xuất hiện tại đây. Tùy nhiên trong khi nhiều nhà đầu tư vẫn đang băn khoăn về sự rung lắc của thị trường và chờ nhịp điều chỉnh đáy tạo đáy 2 thì rất nhiều cổ phiếu đã thoát ra khỏi vùng tích lũy và vượt đỉnh. Thể hiện được sức mạnh tốt nhất đó là 3 nhóm thép: HPG, NKG, bán lẻ: FRT, PNJ, MWG, cảng biển GMD, HAH. Ngoài ra nhóm cổ phiếu yếu trong thời gian trước cũng đang ổn định lại, tạo đáy tốt như đầu tư công và bất động sản: DPG, NLG, HDG. Đặc biệt với việc thể hiển sức mạnh tốt trong trong đợt hồi phục của các cổ phiếu HPG (tăng khoảng 10%), NKG,… thì trong thời gian tới nhóm cổ phiếu thép sẽ trở thành nhóm dẫn dắt thị trường trong thời gian tới thay thế cho nhóm ngân hàng.

Đây cũng là nhịp để các nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục hiện tại, đảo cổ phiếu yếu không hồi phục theo thị trường sang cổ phiếu khỏe, cổ phiếu dẫn dắn.

Nếu anh chị vẫn đang băn khoăn về sự rung lắc của thị trường và chờ nhịp điều chỉnh đáy tạo đáy 2 thì có thể liên hệ trực tiếp với team em qua số điện thoại : 0327.710.926 hoặc trong nhóm cộng đồng: https://zalo.me/g/thbjub393 để nhận được điểm mua/bán cổ phiếu mạnh, cổ phiếu dài hạn.

Share This Article
Leave a comment