VNINDEX 9/5: Điều chỉnh sau nhịp tăng dài – cơ hội để vào hàng full margin

Thu Hiền

Chứng khoán ngày 9/5, thị trường tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh rung lắc mạnh khi VN30 gặp vùng giá cao nhất ngày 15/4/2024, cũng như VN-Index gặp vùng giá cao nhất năm 2023. Đầu phiên VN-Index tăng điểm nhẹ lên vùng 1.255 điểm và chịu áp lực rung lắc biến động trong biên độ hẹp quanh vùng giá 1.250 điểm.

Sau 10 phiên tăng điểm từ đáy theo mẫu hình chứ “V”, kết phiên VN-Index giảm 1,82 điểm (-0,15%) về mức 1.248,64 điểm. HNX-Index tích cực hơn tăng nhẹ 0,06 điểm (+0,03%) lên mức 234,58 điểm. Áp lực của thị trường trên 2 sàn giao dịch nghiêng về tiêu cực với điều chỉnh gia tăng mạnh hơn khi VN-Index có giai đoạn phục hồi tốt với 330 mã giảm giá (9 mã giảm sàn), 277 mã tăng (20 mã tăng trần) và 132 mã giữ giá tham chiếu.

Thanh khoản trên hai sàn niêm yết đạt 21.664 tỷ đồng, giảm 15,98% so với phiên trước, dưới mức trung bình. Cho thấy áp lực điều chỉnh tương đối bình thường sau phiên khớp lệnh thanh khoản gia tăng mạnh trong phiên trước.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trên HOSE với giá trị 1.699,14 tỷ đồng, chủ yếu do giao dịch bán thỏa thuận đột biến ở VHM; duy trì mua ròng trên HNX với giá trị 22,762 tỷ đồng, tập trung mua ròng khá tốt ở IDC.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN: Tỷ trọng phân bổ dòng tiền TĂNG ở Chứng khoán, Hóa chất, Nuôi trồng nông & hải sản, Thực phẩm, Bán lẻ, Xây dựng, Kho bãi, hậu cần và bảo dưỡng, Hàng không và GIẢM ở Bất động sản, Ngân hàng, Thép, Dầu khí, Phần mềm.

-> Thị trường có một phiên rung lắc mạnh và điều chỉnh hợp lý sau nhịp tăng điểm dài, tạo cơ hội cho nhà đâu tư lựa chọn với rất nhiều cổ phiếu có điểm mua đẹp khi đã có rất nhiều cổ phiếu vào nhịp tích lũy.

Tìm kiếm cơ hội trong nhịp điều chỉnh?

Xu hướng tăng ngắn hạn vẫn sẽ được tiếp diễn khi mốc hỗ trợ 1.230 điểm đang được bảo lưu. Điểm đích kỳ vọng sắp tới của chỉ số sẽ là quanh vùng 1.270-1.280 điểm.

Với xu hướng ngắn hạn vẫn đang là tăng giá, nhà đầu tư nên mua gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên tập trung nhóm cổ phiếu cảng biển: HAH, GMD đang trong mẫu hình tích lũy rồi vượt đỉnh rồi tích lũy và tiếp tục vượt đỉnh. Sau phiên thể hiện sức mạnh để trở thành nhóm ngành dẫn dắt thì nhóm thép: HPG, NKG, HSG đã đi vào nhịp điều chỉnh nhẹ để vào nhịp tích lũy đẹp.

Tiếp theo là nhóm xuất khẩu với cổ phiếu xuất khẩu: VHC, IDI đã có 1 phiên tăng mạnh khi đón tin tức tích cực khi Mỹ xem xét nâng Việt Nam lên kinh tế thị trường đây là một tin tức tốt với nhóm xuất khẩu thủy sản.

Đây cũng là cơ hội các nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục hiện tại, đảo cổ phiếu yếu không hồi phục theo thị trường sang cổ phiếu khỏe, cổ phiếu dẫn dắn.

Nếu anh chị vẫn đang băn khoăn về không biết nên chọn cổ phiếu nào thì có thể liên hệ trực tiếp với team em qua số điện thoại : 0327.710.926 hoặc trong nhóm cộng đồng: https://zalo.me/g/thbjub393 để nhận được điểm mua/bán cổ phiếu mạnh, cổ phiếu dài hạn.

Video phân tích thị trường: https://www.youtube.com/live/pPWmOHnRf8U?si=ag99YbnBPAoqF_V-

Share This Article
Leave a comment