VNINDEX: Bùng nổ theo đà – FOMO trong thời điểm này liệu có phải lựa chọn đúng đắn?

Thu Hiền

Chứng khoán ngày 6/5, VN-Index có phiên giao dịch đầu tuần bùng nổ theo diễn biến tích cực khi áp lực tỷ giá liên tục hạ nhiệt. Đầu phiên VN-Index tăng điểm vượt lên vùng giá cao nhất các phiên giảm mạnh 16-17/04/2024, rung lắc nhẹ trong phiên với thanh khoản cải thiện hơn trong phiên sáng.

Cùng với những cơn nóng đầu mùa hạ, thị trường dần nóng trở lại sau tháng 4 giông bão cuốn bay hơn 100 điểm. Khởi đầu ngày giao dịch không thể suôn sẻ hơn khi lực cầu đẩy chỉ số mở gap tăng hơn 5 điểm. Sắc xanh lan tỏa khắp thị trường nhờ lực cầu áp đảo, nổi bật là nhóm cổ phiếu Midcaps hút vốn mạnh. HNX-Index tăng 4,07 điểm (1,78%) lên mức 232,29 điểm. Độ rộng thị trường trên 2 sàn giao dịch duy trì tích cực với 419 mã tăng (37mã tăng trần), khi nhiều mã/nhóm mã luân phiên phục hồi sau giảm mạnh, 109 mã giảm giá (10 mã giảm sàn) và 186 mã giữ giá tham chiếu.. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 6/5, chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 1.241,58 điểm, tăng 20,55 điểm (+1,68%), đóng cửa ở mức gần cao nhất phiên

Thanh khoản cho thấy nhiều nỗ lực cải thiện (+%) so với phiên cuối tuần trước. Mặc dù vậy mức thanh khoản trên vẫn chưa thể vượt mức trung bình 20 phiên giao dịch. Giá trị khớp lệnh trên hai sàn niêm yết đạt 22.784,88 tỷ đồng được giao dịch, tăng tốt 23,93% so với phiên trước, vẫn dưới mức trung bình.

Kết hợp hai yếu tố về thị trường tăng điểm từ 1,5 đến 2%khối lượng giao dịch đã tăng trên 20% so với phiên trước đó thì đã xác nhận thị trường có một phiên bùng nổ theo đà.

Cổ phiếu chứng khoán, bán lẻ tiếp tục được khối ngoại mua ròng mạnh mẽ lần lượt 242,10 tỷ trên HOSE và 59,21 tỷ trên HNX.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN: Tỷ trọng phân bổ dòng tiền TĂNG ở Bất động sản, Chứng khoán, Thép, Nuôi trồng nông & hải sản, Xây dựng, Hóa chất, Nhựa, cao su & sợi, Sản xuất và khai thác dầu khí và GIẢM ở Ngân hàng, Bán lẻ, Thực phẩm, Kho bãi, hậu cần và bảo dưỡng, Phần mềm.

VNindex tiếp tục tiến lên ngưỡng kháng cự 1.250 và có nên fomo hay không?

VN-Index tăng mạnh hơn 20 điểm trong phiên ngày hôm nay và đóng cửa tại mốc 1.241,58 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành Du lịch và giải trí dẫn đầu đà tăng, theo sau là ngành Hóa chất, Dịch vụ tài chính,… Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Trong những phiên giao dịch tới, VN-Index có thể tiếp tục tiến lên ngưỡng kháng cự 1,250, tuy nhiên áp lực chốt lời có thể xảy ra khi chỉ số đang ở vùng đã từng bị bán mạnh và thanh khoản vẫn còn yếu.

Theo thống kê, thông thường các phiên bùng nổ theo đà đầu tiên có tỷ lệ thất bại khoảng 80 đến 90% và thị trường sẽ điều chỉnh ngay sau phiên bùng nổ. Vì vậy nhà đầu tư được khuyến nghị không nên mua đuổi trong các nhịp tăng điểm, tiếp tục tìm điểm bán chốt lời và giảm tỷ trọng các cổ phiếu: chứng khoán, bất động sản: PDR, DIG,… đang nắm giữ khi chỉ số tiếp cận vùng cản lớn và đi tìm những cổ phiếu mạnh trong nhịp điều chỉnh sắp tới.

Video phân tích thị trường: https://www.youtube.com/live/tqzja29ajvk?si=-UdE4FHEUSoSf4C1

Để nhận được điểm mua/bán cổ phiếu mạnh, cổ phiếu dài hạn thì có thể liên hệ trực tiếp với em qua số điện thoại : 0327.710.926 hoặc trong nhóm cộng đồng: https://zalo.me/g/thbjub393

Share This Article
Leave a comment