VNINDEX 20/5: Thị trường tăng đủ biên độ – Tìm kiếm điểm chốt lời

Thu Hiền

Thị trường chứng khoán hôm nay (20/5) tăng khá tích cực trong chặng đầu phiên sáng, tuy nhiên đà tăng thu hẹp dần về cuối phiên và VN-Index tăng nhẹ khi đóng cửa. Thị trường không nhận được sự hỗ trợ của nhóm bluechips lớn, nên đà tăng của các mã nhỏ không đủ lực đẩy. Thanh khoản tăng khá tốt trong phiên, nhưng khối ngoại vẫn bán ròng khá lớn.

Thị trường chứng khoán hôm nay tăng khá tốt mở gap tăng 10 điểm trong đầu buổi sáng, nhưng suy giảm dần và không giữ được sắc xanh về chiều khi chỉ số VN-Index chạm mốc 1.285 điểm. Chỉ số diễn biến giằng co quanh ngưỡng 1.280 điểm và đóng cửa bằng một cây nến đỏ. Đóng cửa phiên giao dịch hôm nay, chỉ số VN-Index tăng +4,47 điểm, đạt 1.277,58 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường hôm nay tiếp tục tăng và duy trì ở mức khá tốt. Tổng giá trị giao dịch trên 3 sàn đạt 31.032,9 tỷ đồng, tăng +17,8% so với phiên liền trước. Trong đó, giá trị giao dịch trên sàn HOSE đạt 27.629 tỷ đồng. Tính riêng khớp lệnh, giá trị giao dịch toàn thị trường đạt 26.414,5 tỷ đồng, tăng +12,8% so với phiên liền trước, +29,7% so với trung bình 5 phiên và +38,0% so với trung bình 20 phiên.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN: Tỷ trọng phân bổ dòng tiền TĂNG ở Ngân hàng, Thép, Xây dựng, Hóa chất, Thiết bị và dịch vụ dầu khí và GIẢM ở Bất động sản, Chứng khoán, Nuôi trồng nông & Hải sản, Thực phẩm, Bán lẻ, Nhựa, cao su & sợi, Phần mềm, Hàng không.

Thị trường tăng đủ biên độ – tìm kiếm điểm chốt lời

Thị trường chứng khoán hôm nay cho thấy diễn biến giằng co sau khi lực tăng khá tốt ở nửa đầu phiên sáng. Độ rộng của thị trường là khá tốt, nhưng chủ yếu là nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ nên đà tăng không duy trì được sự mạnh mẽ. Ngược lại, dòng tiền cho thấy những dấu hiệu không còn kiên nhẫn. Cho thấy lúc này là thời điểm chốt lãi

  • Ngoài ra, thị trường trong thời gian gần đây đón rất nhiều những tin tức tốt nhưng bắt đầu có dấu hiệu thị trường lại không đáp ứng kịp và không tăng theo. Đặc biệt là phiên hôm nay.
  • Nhiều nhóm ngành đã xuất hiện nhiều cây nến cụt đầu trên biểu đồ , khẳng định rằng các cổ phiếu không còn muốn tăng nữa mà muốn bước vào giai đoạn điều chỉnh. Ví dụ như cổ phiếu VHC của nhóm xuất khẩu đã có liên tục phiên tăng khối lương giao dịch nhưng cổ phiếu không tăng, DDV, DGC cổ phiếu hóa chất,…
  • Về VNINDEX đã tăng ròng 1 tháng theo mẫu hình chữ V từ giữa tháng 4 đến hiện tại và đã đạt đủ biên độ tăng khoảng 120-130 điểm, theo thống kê sau một đợt tăng đủ biên độ thường sẽ có sự điều chỉnh khoảng 8 – 10 phiên, sau đó sẽ có chiều hướng tiếp theo.

Một số nhóm cổ phiếu nếu đang có, NĐT có thể tiếp tục nắm giữ vì đều đang thể hiện sức mạnh vượt trội so với thị trường như Nhóm May vì đều đã có tin tức đủ đơn hàng đến hết quý 1/2025 -> phù hợp để đánh trung hạn hay nhóm cảng biển GMD: Lợi nhuận từ Cảng Gemalink của Tập đoàn Gemadept năm nay có thể tăng 21 lần, HAH Hợp tác đầu tư tàu container mới, tăng cường các tuyến nội địa…

Video phân tích thị trường: https://www.youtube.com/live/fhpUiO2SbJE?si=QFsUKBCIFP_LEV_a

Để nhận được điểm mua/bán cổ phiếu mạnh, cổ phiếu dài hạn thì có thể liên hệ trực tiếp với em qua số điện thoại : 0327.710.926 hoặc trong nhóm cộng đồng: https://zalo.me/g/kvfvxw862

Share This Article
Leave a comment