VN-INDEX 31/01/2024: Nhịp kéo trước Tết Âm? – ‘Kết liễu’ đội Short?

Thu Hiền
logo tin chung khoan

Thị trường hôm nay có hiện tượng đảo dòng tiền khá tích cực, dù nhóm trụ khá yếu nhưng các mã tầm trung của rổ VN30 cũng đủ duy trì điểm tăng nhẹ ở VNI và VN30. Cơ hội đang mở rộng trong nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Chỉ cần các cổ phiếu lớn vẫn duy trì trạng thái lình xình, dù không tăng được thì cũng chỉ cần không khiến VNI đỏ hoặc rơi mạnh cũng tạo được bối cảnh thuận lợi cho dòng tiền yên tâm vận động.

Thanh khoản khớp lệnh 2 sàn hôm nay khoảng 13,5k tỷ, là thấp, nhưng cũng không thể mong bùng nổ được vì giao dịch ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ chỉ như vậy. Các mã khớp hàng trăm tỷ đồng rất khó tăng, trong khi vài chục tỷ lại dễ có biên độ mạnh hơn. Ví dụ HSX hôm nay có hơn 40 mã giao dịch lớn (trên 100 tỷ) thì chưa tới một nửa tăng được quá 1%, VN30 chỉ lác đác vài mã BCM, HDB, STB.

Với độ rộng tốt và nhóm vốn hóa nhỏ dễ hấp dẫn nhà đầu tư cá nhân, tâm lý thị trường hôm nay tốt, xác suất cao nhà đầu tư sẽ thấy danh mục tăng giá trị. Trong các phiên tới khả năng cao dòng tiền vẫn sẽ tập trung ở nhóm vừa và nhỏ nhưng thanh khoản sẽ khó đột biến. Tầm 15k tỷ tổng khớp 2 sàn trong bối cảnh này đã là tích cực. Thị trường chỉ còn vài phiên nữa là tới kỳ nghỉ Tết, xu hướng giao dịch có khả năng vẫn tích cực ở cổ phiếu – dù chỉ số không đảm bảo sẽ tăng tốt – cho tới khi tâm lý chốt lời trước kỳ nghỉ dài xuất hiện.

Tác giả có các trang phân tích, nhóm thảo luận ở dưới cùng, anh chị có thể truy cập để thảo luận cùng tác giả nhé!

Share This Article
Leave a comment