Tự doanh CTCK bán ròng 400 tỷ trong phiên giao dịch đầu năm Âm lịch, HPG và NVL là tâm điểm

Thu Hiền

Cùng chiều khối ngoại, tự doanh CTCK bán ròng hàng trăm tỷ mặc dù thị trường tăng mạnh

Thị trường chứng khoán có phiên giao dịch đầu tiên của năm Giáp Thìn 2024 tương đối khởi sắc. Đà tăng của nhiều nhóm cổ phiếu với tâm điểm là ngành ngân hàng giúp chỉ số chính duy trì sắc xanh trong toàn bộ thời gian giao dịch. VN-Index đóng cửa tăng 3,97 điểm lên mức 1.202,5 điểm, chính thức vượt mốc 1.200. Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi bán ròng hơn 360 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Tự doanh CTCK bán ròng 400 tỷ trong phiên giao dịch đầu năm Âm lịch, HPG và NVL là tâm điểm

Trong bối cảnh đó, tự doanh CTCK ghi nhận bán ròng mạnh với giá trị 401 tỷ đồng.

s.png

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK ghi nhận bán ròng 399 tỷ đồng, trong đó bán ròng gần 424 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh nhưng mua ròng 25 tỷ tại kênh thoả thuận.

Cụ thể, giao dịch của các CTCK tập trung bán ròng cổ phiếu HPG và NVL với lần lượt 58 tỷ và 50 tỷ đồng. Bên cạnh đó, VPB cũng bị bán ròng 41 tỷ. Các cổ phiếu bị bán ròng trong phiên hôm nay còn có loạt mã VSC, STB, TCB, MBB…

Ngược lại, nhóm CTCK mua ròng mạnh nhất tại cổ phiếu GEX và AAA với lần lượt 25 tỷ và 22 tỷ. Bên cạnh đó, chứng chỉ quỹ E1VFVN30 cũng được mua ròng 14 tỷ đồng tại mỗi mã.

Trên HNX, tự doanh CTCK bán ròng nhẹ, trong đó MBS bị bán ròng hơn 4 tỷ, ngược lại LAS được mua ròng gần 2 tỷ, PVS được mua ròng gần 1 tỷ.

Trên UPCoM, tự doanh CTCK bán ròng gần 2 tỷ đồng, trong đó BSR bị bán ròng gần 2 tỷ.

Share This Article
Leave a comment