Nhận định TTCK tuần 3-7/6: Cơ hội mua trở lại và những cổ phiếu đang chú ý?

Thu Hiền

Sau tuần giao dịch chịu áp lực điều chỉnh ở vùng kháng cự mạnh quanh 1.285 điểm, VN-Index trong tuần 27/5 – 31/5 tiếp tục giao dịch biến động trong biên độ hẹp, khi phục hồi tốt ở vùng 1.250 điểm, tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh ở kháng cự 1.285 điểm và kết thúc tuần ở mức 1.261,72 điểm, giảm nhẹ 0,02% so với tuần trước.

Qua đó VN-Index kết thúc tháng 5/2024 phục hồi tăng 4,32%sau khi chịu áp lực điều chỉnh khá mạnh trong tháng 4/2024. VN-Index duy trì trên vùng giá 1.245 điểm – 1.255 điểm, tương ứng giá cao nhất năm 2023. HNX-Index kết thúc tháng 5/2024 tăng tốt 7,17% so với tháng 4/2024 lên mức 243,09 điểm với thanh khoản gia tăng mạnh.

Tuần qua cho thấy thị trường phân hóa mạnh, cân bằng sau khi giảm mạnh trong tuần trước. Nhiều mã/nhóm mã vẫn luân phiên phục hồi, lực cầu gia tăng tốt ở vùng hỗ trợ 1.250 điểm, cải thiện tốt ở nhóm mã vốn hóa trung bình, nhỏ.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 6.07 ngàn tỷ đồng trên cả hai sàn. Khối ngoại bán ròng hơn 6.1 ngàn tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng hơn 33 tỷ đồng trên sàn HNX. Còn tự doanh bán ròng hơn 230 tỷ đồng.

Thông tin đáng chú ý về thế giới và trong nước

Cuối tuần vừa qua lạm phát PCE – thước đo lạm phát ưa thích của Fed, tăng 0,2% so với tháng trước, thấp hơn ước tính ở 0.3% và tăng 2.8% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn đôi chút so với dự báo là 2,9%. Như vậy, cả chỉ số CPI và PCE trong tháng 4 đều cho thấy hướng đi tích cực hơn của lạm phát tại Mỹ sau khi các chỉ số này cao hơn dự báo trong quý đầu tiên của năm nay. Dow Jones đã tăng mạnh trong cuối tuần vừa qua. Còn thị trường trong nước phản ứng tích cực theo tích tức này vào phiên giao dịch ngày mai.

Chỉ số DXY và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tiếp tục điều chỉnh giảm, điều này sẽ giúp giảm bớt áp lực đối với tỷ giá tiền đồng. Trong nước cũng chứng kiến một số diễn biến tích cực trên thị trường vàng và tiền tệ. Điều này có thể sẽ dẫn tới sự fomo quá đà vào ngày thứ 2 tới, tăng 7 – 10đ đầu ngày cũng nằm trong dự tính.

Sau khi tăng nóng thời gian gần đây, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng đã có xu hướng hạ nhiệt sau động thái hỗ trợ thanh khoản của Ngân hàng Nhà nước. Lợi suất trái phiếu Chính phủ cũng quay đầu giảm. Giá vàng trong nước cũng hạ nhiệt sau thông tin 4 Ngân hàng Thương mại Cổ phần quốc doanh sẽ bán vàng bình ổn giá kể từ ngày 3/6.

Giá vàng đi về đâu: https://tinchungkhoan.org/bai-viet/doc-cham-2-6-vang-do-di-ve-dau/

Điều gì làm Dow Jones tăng mạnh: https://tinchungkhoan.org/bai-viet/dieu-gi-khien-dow-jones-ghi-nhan-phien-tang-ki-luc-tinh-tu-dau-nam-2024/

Cơ hội mua trở lại và những cổ phiếu đang chú ý?

VNINDEX có 2 tuần đi ngang với biên độ cao (1250 – 1285), khối lượng giao dịch dù đang ở mức thấp nhưng đã cải thiện theo đà tăng của thị trường và chúng ta sẽ tiếp tục chúng kiến điều này trong 2 3 tuần tới.

VN-Index đã có những thời điểm tiệm cận ngưỡng cản tâm lý 1300 điểm và sau 2 tuần tăng điểm, rất có thể thị trường sẽ đối diện với khả năng điều chỉnh, nhịp điều chỉnh nếu có không hẳn mang tính chất tiêu cực, mà nó sẽ tạo cơ hội để thị trường tích lũy lại và cho những điểm mua tốt trước khi có những động thái tích cực hơn.

Sang tuần mới, vùng hỗ trợ gần nhất của thị trường sẽ ở quanh 1250 điểm. Sâu hơn là vùng 1200-1220 điểm. Nhưng theo quan điểm, khả năng thị trường về lại vùng này sẽ rất thấp. Nếu có cũng sẽ là xảy ra sau đó tạo nến rút chân ngay trong phiên.

Nhà Đầu Tư có thể mở vị thế dần với các cổ phiếu đã về lại nền tích lũy. Bên cạnh đó, đầu tư theo phương pháp MUA ĐỎ BÁN XANH, lên vùng trên của vùng tích lũy thì bán, xuống vùng dưới lại mua. Đây là phương pháp đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận tốt nhất (6 – 15%) trong thời điểm thị trường sideway tích lũy.

Nhóm ngành đáng chú ý trong thời gian tới sẽ là nhóm May, công nghệ, điện hay bất động sản với rất nhiều tin tức tích cực xoay quanh những nhóm ngành này. Còn nhóm ngành không nên nắm giữ và cần tận dụng những phiên hồi phục nhẹ để bán ra: Ngân hàng, chứng khoán khi đều đã tạo đủ 2 đỉnh và có dấu hiệu điều chỉnh sâu.

Video phân tích thị trường: https://www.youtube.com/live/vgWrkS8KEj4?si=YJdYeYIqkXa8uotJ

Nếu anh chị vẫn đang băn khoăn chưa có điểm mua cổ phiếu tốt và điểm bán cổ phiếu đang nắm giữ thì có thể liên hệ trực tiếp với em qua số điện thoại : 0327.710.926 hoặc trong nhóm cộng đồng: https://zalo.me/g/thbjub393 để nhận được điểm mua/bán cổ phiếu mạnh, cổ phiếu dài hạn.

Share This Article
Leave a comment