Góc nhìn CTCK: Khả năng vượt đỉnh ngắn hạn, VN-Index hướng lên 1.300 điểm

Thu Hiền

Nhận định về thị trường trong những phiên tới các CTCK cho rằng thị trường có thể tiếp đà tăng điểm để tiệm cận vùng 1.300 điểm.

Ảnh chụp Màn hình 2024-03-13 lúc 18.37.14.png

Thị trường có phiên tăng điểm khá tích cực sau liên tiếp hai phiên giảm sâu, thanh khoản giảm so với phiên trước nhưng vẫn giữ ở mức tốt, cho thấy dòng tiền vẫn đang có nỗ lực hỗ trợ thị trường và có động thái chờ mua ở vùng giá tốt. Chỉ số khép lại phiên 13/3 với mức tăng 22,5 điểm (tương đương 2,05%) lên 1.270 điểm, thanh khoản khớp lệnh trên HOSE vượt 23.500 tỷ đồng.

Nhận định về thị trường trong những phiên tới các CTCK cho rằng thị trường có thể tiếp đà tăng điểm để tiệm cận vùng 1.300 điểm.

Tiếp tục xu hướng tăng

Chứng khoán VPBankS

Tín hiệu hồi phục hiện tại đang giúp thị trường ổn định trở lại và tạo kỳ vọng tăng điểm trong thời gian tới. Tuy nhiên, tạm thời thị trường sẽ có trạng thái giằng co và thăm dò tại vùng quanh 1.230 – 1250 điểm. Tín hiệu cung cầu trong vùng thăm dò này sẽ ảnh hưởng lớn đến diễn biến tiếp theo của thị trường.

Chứng khoán Yuanta

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp, nhưng chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức 1.268 điểm. Đồng thời, thị trường có thể sẽ còn phân hóa trong giai đoạn này khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên tới, còn nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đang bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng mạnh trở lại cho thấy nhà đầu tư đang lạc quan trở lại.

Khả năng vượt đỉnh ngắn hạn

Chứng khoán KBSV

Việc chỉ số hình thành mẫu nến “Marubozu” tăng điểm với thanh khoản gia tăng và hiệu ứng lan tỏa rộng trên khắp các nhóm ngành, cho thấy vị thế chủ động và áp đảo của bên mua. Diễn biến này tiếp tục xác nhận xu hướng tăng cho VN-Index với khả năng vượt đỉnh ngắn hạn đang được đánh giá cao. Mặc dù vậy, tâm điểm của thị trường trong những nhịp hồi phục gần đây đang có phần tập trung nhiều hơn vào nhóm cổ phiếu mid và smallcap hoặc các mã “trễ nhịp” trong sóng tăng trước; điều này phản ánh tính hấp dẫn dòng tiền của các mã dẫn dắt đã phần nào suy giảm.

Vì vậy, KBSV lưu ý rủi ro chỉ số sẽ sớm xuất hiện một nhịp điều chỉnh gối đầu, ngay sau khi vượt vùng đỉnh ngắn hạn cũ. NĐT được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục, có thể thực hiện bán chốt lời từng phần và hạ tỷ trọng các vị thế trading khi chỉ số tiếp cận vùng cản kế tiếp quanh 1.300 (+-10).

Hướng tới 1.300 điểm

Chứng khoán BSC

Trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể tiếp tục quán tính tăng điểm lên vùng 1.280 – 1.300.

Chứng khoán SHS

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, phiên hồi phục mạnh và trở lại đỉnh ngắn hạn sau 2 phiên điều chỉnh mạnh mở ra khả năng VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm trong các phiên tới hướng tới ngưỡng cản mạnh 1.300 điểm. Dù vậy sau khi kết thúc đà hưng phấn VN-Index sẽ điều chỉnh trở lại trong kênh giá 1.150 điểm – 1.250 điểm bởi nền tảng tích lũy là cơ sở cho uptrend chưa hình thành đủ tin cậy.

Tham gia cùng nhóm của mình để nhận được những tư vấn tốt nhất về thị trường và siêu cổ phiếu: https://zalo.me/g/thbjub393

Share This Article
Leave a comment