Dự đoán VNINDEX trong tuần mới: Thị trường biến động mạnh tạo đà hướng tới mốc 1300 điểm, nhà đầu tư nên làm gì?

Thu Hiền

Bức tranh lợi nhuận quý 1, theo nhận định chuyên gia dù triển vọng tích cực nhưng cũng khó để tạo động lực mới cho thị trường, trừ khi tăng trưởng rất xuất sắc và vượt qua kỳ vọng đã khá cao của nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại.

Tuần giao dịch cuối tháng 3 diễn ra khá tích cực dù VN-Index chịu áp lực rung lắc liên tục khi tiến tới vùng 1.300 điểm. Tuần qua thị trường đón nhận thông tin FTSE Russell công bố báo cáo phân loại thị trường với việc giữ nguyên Việt Nam trong danh sách theo dõi nâng hạng từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi loại 2, hay hệ thống giao dịch CTCK VNDIRECT gặp sự cố. Kết thúc tuần VN-Index tăng nhẹ 0,18% so với tuần trước lên mức 1.284,09 điểm.�

Thị trường có thể chịu áp lực chốt lời xuất hiện trong ngắn hạn, nhà đầu tư nên “lùi 1 bước để tiến 3 bước”

Xét về chu kì tăng trưởng, chúng ta đã bước vào chu kì mới 4 năm 1 lần từ năm 2024. Các chu kì tăng trưởng kinh tế trên thế giới thông thường cũng diễn ra 4 năm 1 lần

Theo dự đoán của mình, vào tuần tới khi VNdirect quay trở lại các nhà đầu tư sau thời gian lo lắng cho tài sản của mình thì sẽ tiến hành ổn định lại tài khoản. Khi đó thị trường có thể điều chỉnh mạnh trong các phiên đầu tuần do áp lực bán từ những nhà đầu tư VNdirect. Lúc đó sẽ là cơ hội cho những nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mua lấy những cổ phiếu mạnh và trong xu hướng.

Còn về biểu đồ tháng của VNINDEX rất ít khi thị trường tăng 6 nến tháng xanh liên tục. Hiện tại đã có 5 tháng thị trường tăng liên tục nên khả năng trong tháng 4 sẽ có biến động mạnh. Ở trong nửa đầu tháng 4 thì thị trường vẫn tặng mạnh do chúng ta vẫn đang ở trong những siêu sóng ngân hàng. Nhưng sau kì tăng mạnh thì vào cuối tháng thì thị trường có thể tăng chậm lại và sau đó giảm nhẹ nên khoảng thời gian đầu tháng 4 là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư thay đổi danh mục cũng như chốt lời.

Cơ hội có điểm vào tốc độ với các nhà đầu tư trong tháng mới vui lòng liên hệ em qua inbox, hoặc để lại bình luận, hoặc gọi điện qua sdt/zalo 0327.710.926 hoặc nhóm cộng đồng https://zalo.me/g/kvfvxw862 em sẽ tư vấn cho mọi người ạ.

Share This Article
Leave a comment