CTD – Tăng trưởng tốt nhất ngành xây dựng

Cậu Vàng

Tổng quan: CTD là doanh nghiệp xây dựng hàng đầu tại Việt Nam, tập trung chính vào các công trình dân dụng và công nghiệp.

Tòa tháp Landmark 81 cao nhất Việt Nam, tổ hợp nhà máy ô tô Vinfast hay mới đây nhất là nhà máy LEGO đầu tiên tại Đông Nam Á… đều là những công trình đã và đang được xây dựng bởi CTD vì doanh nghiệp này có năng thực thi công cao và uy tín trong ngành.

Hiện nay, lĩnh vực khách sạn và nghỉ dưỡng chiếm khoảng 23% và nhà xưởng chiếm khoảng 11% trong cơ cấu doanh thu của CTD.

Sau khi tiến hành tái cơ cấu doanh nghiệp từ năm 2021, CTD dưới thời Chủ tịch Bolat Duisenov hiện đang dần ổn định cả về mặt nhân sự lẫn KQKD.

CTD - Tăng trưởng doanh thu tốt nhất nhóm ngành xây dựng dân dụng
CTD - Tăng trưởng doanh thu tốt nhất nhóm ngành xây dựng dân dụng

Ngoài ra:

– Doanh thu tăng trưởng tốt so với trung bình nhóm xây dựng dân dụng nhưng biên lợi nhuận gộp (BLNG) giảm mạnh: 6T/2023, CTD đạt tăng trưởng doanh thu +30% YoY so với trung bình -37% của các doanh nghiệp dân dụng

nhờ việc thực hiện dự án của các chủ đầu tư có tài chính tốt, ít vay nợ và ít chịu ảnh hưởng bởi cú sốc trái phiếu doanh nghiệp trong năm 2022.( lego manufacturing vietnam, ecopark nomura)

– Nguồn backlog lớn đảm bảo công việc trong ~02 năm tới: Backlog chuyển tiếp sang năm tài chính 2024 đạt hơn 20.000 tỷ đồng, ~1,37 lần doanh thu 2022. Cần lưu ý rằng, lượng backlog hiện tại của CTD sẽ sát với lượng công việc thực tế doanh nghiệp đang triển khai hơn do được tính theo giá trị hợp đồng ký kết thay vì cộng cả giá trị các MOU (biên bản ghi nhớ hợp tác) như trước đây.

– Tình hình tài chính an toàn đảm bảo nguồn vốn thực hiện dự án: Tại thời điểm 30/6/2023, CTD đang sở hữu 3.743 tỷ đồng tiền mặt, chiếm 17,5% tổng tài sản. Đồng thời, CTD có tỷ lệ nợ vay rất thấp so với trung bình ngành nhờ hiệu quả hoạt động cao

– CTD hiện tại có 1 khoản Người mua trả tiền trước hơn 1.100 tỷ từ dự án Nhà máy LEGO được khởi công từ 2022 và sẽ đưa vào hoạt động từ 2024. khoản doanh thu lớn này sẽ được book dần dần tạo tiền đề rất tốt để triển khai các dự án khác trong thời gian tới.

CTD - Tăng trưởng doanh thu tốt nhất nhóm ngành xây dựng dân dụng

Bài viết liên quan: CTD – hành trình 6 năm chuyển mình của doanh nghiệp

video phân tích: https://youtu.be/qnRnKP7jzWQ?t=2821

Share This Article
Leave a comment