CTD – cổ phiếu tiến tới sao hỏa

Cậu Vàng

CTD – hành trình 6 năm chuyển mình của doanh nghiệp, đi lên từ vũng bùn


Chuyện ngày xưa:

2011-2012: Bước ngoặt

CTD là doanh nghiệp xây dựng, vươn lên từ giai đoạn 2011-2012 khi có sự gia nhập của cổ đông Kusto khi ấy, rót vốn 500 tỷ cho CTD qua phát hành 10 triệu cổ phiếu.

=> CTD nổi lên như một thế lực. Với nguồn vốn khủng huy động được từ Kusto (so với quy mô của CTD bấy giờ), CTD sẵn sàng cho các chủ đầu tư nợ vay.

2015-2017: Đỉnh cao

Ngành BĐS hồi phục từ 2013 và CTD cũng phất lên từ đấy. Tuyển cho rằng đây có thể coi là giai đoạn thiên thời – địa lợi – nhân hòa của CTD.

Sự kiện tiêu biểu nhất là CTD làm chủ thầu dự án Landmark 81 – biểu tượng của Sài Gòn bây giờ.

2019-2021: Mâu thuẫn và thoái trào

Lúc làm ăn tốt cũng là lúc mâu thuẫn xảy ra với CTD và những người đồng hành từ thuở hàn vi của mình. Đầu tiên là việc một số thành viên tách ra mở cty xây dựng cạnh tranh trực tiếp với CTD.

Thứ hai, với cổ đông cũ – Kusto. Mâu thuẫn liên quan đến việc sáp nhật Ricons để đổi cổ phần của CTD lấy cổ phần Ricons – công ty gia đình của chủ tịch Nguyễn Bá Dương và đỉnh điểm là việc hai bên kiện nhau ra tòa.

Mùa thu năm 2020, cả thị trường bàng hoàng khi chủ tịch cũ Nguyễn Bá Dương chấp nhận rời ghế chủ tịch của công ty mình đã sáng lập và đồng hành 16 năm và gây dựng cơ nghiệp của mình với Newteccons sau đó.

—-

Chuyện bây giờ mới kể:

Sau cuộc họp ngày 23/10/2023 Chủ tịch tập đoàn Ông Bolat Duisenov đã chia sẻ về những kỳ vọng mục tiêu của tập đoàn đó à DOANH THU HỢP NHẤT ĐẠT 17.793 TỶ ĐỒNG VÀ LỢI NHUẬN SAU THUẾ HỢP NHẤT 274 TỶ và đưa ra những yếu tố dưới đây để khăng định COTECCONS tự tin sẽ đạt được trong tương lai

Một là sự mở rộng về thị phần xây dựng

Sau khi trải qua giai đoạn khó khăn từ 2020 => 2021, năm 2022 COTECCONS đã dần lấy lại những gì đã mất, khi trúng thầu hàng loạt dự án lớn, khi có tổng 65 dự án đã thị công vào năm 2022, Backlog thời điểm đỉnh cao lên tới 41.000 tỷ.

Nói đến sự thành công này đó là việc nâng cao hiệu quả phòng đấu thầu và thực thi chiến thuật “ bán hàng lặp lại” ( repeat sales) đã mang lại lợi nhuận bứt phá 60% doanh thu năm 2022 Và đưa CTD về vị trí số 1 ngành xây dựng VN.

Chiến thuật này vẫn phát huy tối đa hiệu quả vào năm 2023 và khi mang lại lợi nhuận backlog cho năm 2024- 2025 đạt trên 20.000 tỷ đồng

Bên cạnh đó là chiến lược đầu tư, thành lập công ty con ở nước ngoài

Cụ thể, CTD quyết định thành lập công ty Coteccons Constructions Inc để thực hiện các hoạt động liên quan đến xây dựng: cung cấp dịch vụ xây dựng.

Hình thức đầu tư ra nước ngoài là bằng tiền. Nguồn vốn đầu tư là vốn chủ sở hữu, không vốn vay. Tại ngày 30/6/2023, Coteccons có 2 công ty con sở hữu trực tiếp và 5 công ty con nắm giữ gián tiếp.

Việc đầu tư ra thị trường nước ngoài cũng nằm trong kế hoạch mục tiêu của doanh nghiệp trong năm nay, theo đó theo Báo cáo thường niên năm 2022 của Coteccons.

Bên trên là về Vĩ Mô của CTD, còn bên dưới đây là về kỹ thuật của CTD

Về đồ thị tuần và tháng, đang cho thấy sự bứt phá rất mạnh mẽ, khi quyết tâm lần thứ 2 vượt khỏi trend giảm dài hạn 6 năm với 1 khối lượng rất lớn, dòng tiền lớn đã tham gia, đi ngược lại lúc thị trường đỏ lửa.

Thị trường giảm 200 điểm nhưng cổ phiếu bảo không, tôi đang rất khỏe, doanh nghiệp của tôi đang làm ăn rất tốt, tôi không muốn về điểm xuất phát.

Cùng với sự bứt phá về giá, thì về chỉ số MACD trên chart tuần và tháng cũng đang hướng lên rất mạnh, thể hiện 1 xu hướng tăng dài hạn tính bằng tháng.

Điểm mua khuyến khị mua CTD giá 49 – 50

Mục tiêu khuyến nghị: giá 95 – 100 => cho 100% lợi nhuận trong 4 tháng

Xem thêm phân tích tại kênh youtube: https://www.youtube.com/@chienthaninvestment/streams

Share This Article
Leave a comment