Cổ phiếu SHB tăng giá bất chấp thị trường “đỏ lửa” nguyên nhân là gì? Có còn cơ hội cho nhà đầu tư hay không?

Thu Hiền

Ngược dòng với đà giảm mạnh của thị trường chứng khoán, cổ phiếu SHB vẫn giữ sắc xanh duy nhất trong rổ VN30 và ngành Ngân hàng. Kết phiên, thị giá SHB tăng 0,44%, đây cũng là một trong 10 cổ phiếu tăng giá mạnh nhất. Khối lượng giao dịch gần 99 triệu cổ phiếu khớp lệnh…

Trong phiên giao dịch ngày 15/4, cổ phiếu SHB của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội đã tăng trần chỉ sau 30 phút thị trường chứng khoán mở cửa. Nhà đầu tư nước ngoài cũng có động thái mua ròng cổ phiếu SHB. Về cuối phiên chiều, thị trường giảm mạnh, dù vậy, cổ phiếu SHB vẫn giữ sắc xanh duy nhất trong rổ VN30 và ngành ngân hàng.

Kết phiên, thị giá SHB tăng 0,44%, đây cũng là một trong 10 cổ phiếu tăng giá mạnh nhất. Khối lượng giao dịch gần 99 triệu cổ phiếu khớp lệnh, cao thứ hai trong lịch sử của SHB; khối ngoại mua ròng hơn 2,7 triệu cổ phiếu SHB. Trước đó, phiên ngày 31/1, cổ phiếu SHB giao dịch với khối lượng kỷ lục hơn 127 triệu đơn vị.

Ngược dòng với đà giảm mạnh của thị trường chứng khoán, cổ phiếu SHB vẫn giữ sắc xanh duy nhất trong rổ VN30 và ngành Ngân hàng. SHB là cổ phiếu đang có sự tích lũy khá tốt với P/B đang ở mức 0,87 – mức giá hấp dẫn, thích hợp để đầu tư dài hạn. Ngân hàng đang trong quá trình chuyển đổi mạnh mẽ và toàn diện hướng tới mô hình ngân hàng hiện đại của tương lai.

Biều đồ kĩ thuât cổ phiếu SHB thời gian qua

Diễn biến của cổ phiếu SHB cũng được thị trường lý giải bằng thông tin tích cực mới công bố. Đó là, ông Đỗ Quang Vinh, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Phó tổng giám đốc ngân hàng đăng ký mua vào hơn 100 triệu cổ phiếu SHB từ ngày 19/4 đến ngày 17/5. Giao dịch nhằm nâng tỷ lệ sở hữu lên 2,79% vốn, tương ứng hơn 101 triệu cổ phiếu SHB. Tính theo giá cổ phiếu SHB, giao dịch trên có giá trị tương đương hơn 1.000 tỷ đồng.

Ông Vinh là con trai ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Hội đồng quản trị SHB. Ông Hiển đang nắm giữ 99,5 triệu cổ phiếu, tương ứng 2,75% vốn. Một người con trai khác của ông Hiển là ông Đỗ Vinh Quang (chồng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh) sở hữu hơn 107 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 2,96%, theo báo cáo quản trị năm 2023.

Ông Đỗ Quang Vinh còn đảm nhận nhiều vị trí như Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (mã chứng khoán: SHS); Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội; Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Quản lý quỹ BVIM; Giám đốc Đầu tư tài chính quốc tế tại Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T.

Cách đây không lâu, vị doanh nhân trẻ tuổi này vừa mua vào 5 triệu cổ phiếu SHS để tăng sở hữu lên 1,54% vốn, tương ứng 12,5 triệu đơn vị. Số tiền dự chi thực hiện giao dịch khoảng 90 tỷ đồng.

Về đánh giá cá nhân cổ phiếu SHB là cổ phiếu vẫn chưa có sóng tăng mạnh duy nhất trong sóng ngân hàng vừa qua. Và cổ phiếu SHB vẫn được đánh giá là đang có giá trị thấp so với mặt bằng chung của cổ phiếu ngân hàng. Còn về thị trường theo thống kê 8 lần gần nhất, thị trường giảm từ 30-40 điểm trở lên, thì thường là phiên sau sẽ có quán tính giảm thêm 10 – 15 điểm, khi này nếu bắt cổ phiếu, thì tỉ lệ win là 90%. Nhà đầu tư xem xét vào phiên sáng mai khi thị trường tiếp tục quán tính giảm có thể lựa chọn cổ phiếu mua vào thêm và bán trong các phiên hồi sau đó.

Để nhận được điểm mua cổ phiếu tiềm năng và cập nhật tin tức về thị trường. Anh chỉ có thể liên hệ trực tiếp với em qua số điện thoại ☎️: 0327.710.926 hoặc trong nhóm: https://zalo.me/g/thbjub393

Tham khảo video phân tích về thị trường: https://www.youtube.com/live/H-wn-Z9j6R0?si=XsQvlKW9MO_TMuh0

Share This Article
Leave a comment