Chứng khoán 17/11: Bước vào vùng cản 1130 – 1140 quan trọng

Cậu Vàng

Sau 1 đà tăng kéo dài 2 tuần từ ngày đầu tháng 11 (1/11/2023), VNINDEX đã hồi phục rất ấn tượng sau nhịp rơi sâu.
Nhưng vẫn với câu nói, không có gì là mãi mãi. rơi mãi thì đến điểm cũng có hồi, chúng ta đã bắt đáy rất chuẩn ở 1020

Bây giờ khả năng cao cũng vậy, đa số các nhịp hồi phục đều quanh mức fibo 0.5, mốc này đang nằm ở 1142, thì quanh mức này sẽ có sự rung lắc đáng kể, anh chị nên cẩn trọng và nên để ý các cây nến đảo chiều có xuất hiện hay không.

Hơn nữa, xem xét trên đồ thị chart H1 thì đã có sự phân kỳ âm, giá vẫn tăng nhưng MACD đang giảm mạnh, nếu lên 1140 mà rơi tiếp thì sẽ tạo ra mô hình phân kỳ 3 đoạn, rất rủi ro

Nếu có sự hưng phấn xuất hiện thì nên chốt lời bớt với các anh chị bắt đáy, ví dụ 30 – 50% danh mục chẳng hạn, còn tiền thì thiếu gì cơ hội? Với những anh chị vẫn để tài khoản lỗ từ đỉnh thì đây cũng là cơ hội để làm lại!

Tuy nhiên, rủi ro thì cũng có thể là cơ hội, khi mà nếu hôm nay tăng mạnh trên 15 điểm, nến tuần đóng cửa trên MA10 thì sẽ mở ra 1 trend mới tiếp đà lên 1200 trở lại 1 lần nữa. Nhưng trước khi lên được vùng này thì có thể VNINDEX cần đi ngang 1 2 tuần ở vùng này để tạo sức mạnh, hấp thụ nguồn cung từ những người bắt đáy chưa ra hàng!


Tổng kết:


– Chúng ta đã bước vào vùng kháng cự mạnh, thể hiện bằng những cây nến doji, những cân nến cụt đầu, và những cây nến không có thân, chứng tỏ rằng co rất mạnh ở đây. Nên hành động cần làm là nên bảo toàn tiền của mình! Chờ cơ hội tiếp theo.
– Với cây nến hôm qua và sự hồi phục cuối phiên thì hôm nay đầu giờ sáng có thể sẽ là cây nến tăng mạnh.

Share This Article
Leave a comment