Chứng khoán 16/11: Thị trường tài chính đang rất hưng phấn

Cậu Vàng

Tối hôm qua 15/11, tiếp tục ra bản tin chỉ số sản xuất PPI giảm rất sâu vượt dự báo => rất tốt với FED nên thế giới tài chính tăng rất mạnh bao gồm cả chứng khoán, bitcoin, … các loại tài sản rủi ro

Với luồng thông tin này, Các nhà đầu tư Nước ngoài quay lại múc ròng từ phiên hôm qua sau 6 phiên bán ròng liên tiếp:

 Trên HOSE, khối ngoại mua ròng với giá trị xấp xỉ 242 tỷ đồng

Tại chiều mua, SSI tiếp tục là cổ phiếu mua ròng mạnh nhất với giá trị 85 tỷ đồng. Bên cạnh đó, VCB xếp tiếp theo danh sách mua ròng mạnh trên HoSE với 73 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng DXG, DGC, KDH với giá trị là từ 42-54 tỷ đồng mỗi mã.

Ngược lại, VHM và STB chịu áp lực bán mạnh nhất của khối ngoại với giá trị hơn 50 tỷ đồng, theo sau VIC, MWG, SAB bị bán khoảng vài chục tỷ đồng.

top mua bán ròng của NN nước ngoài trên Hose

Trên HNX, khối ngoại bán ròng 6 tỷ đồng

Tại chiều mua, IDC được mua ròng mạnh nhất với giá trị 8 tỷ đồng. Bên cạnh đó, MST, TTH, GKM, PLC xếp tiếp theo danh sách mua ròng mạnh trên HNX song giá trị không đáng kể.

Ngược lại, PVS là mã chịu áp lực bán ròng mạnh nhất của khối ngoại với giá trị 4 tỷ đồng; theo sau HUT bị bán khoảng 3 tỷ đồng.

top mua bán ròng của NN nước ngoài trên HNX

Hơn hết, trong thời gian qua, các công ty có dư nợ USD lớn, vì lo ngại tỉ giá, nên các nhà đầu tư NN đã bán ròng rất mạnh, khi câu chuyện tỉ giá không còn quan trọng nữa, thi áp lực này sẽ bớt đi. Vì vậy mà trong phiên hôm qua 1 số cổ phiếu đại diện đã tăng rất mạnh, thậm trí trần trong phiên như MSN VNM VIC….

top công ty dư nợ USD lớn

Tổng kết

Với thị trường đang hưng phấn thì chúng ta nên thực hiện công thức: Sợ hãi khi đám đông hưng phấn, hưng phấn khi đám đông sợ hãi

=> tập trung bán bớt danh mục, chốt lãi từng phần, cầm tiền chờ cơ hội tiếp theo.

Bởi: về kĩ thuật,

  • MACD trên chart H1 đã có dấu hiệu phân kì, tạo 2 đỉnh rồi => đây là dấu hiệu nhận biết sớm của việc tạo đỉnh.
  • Về đồ thị tuần, đã chuẩn bị chạm vào cản Ma10, đây là cản rất mạnh với dạng đồ thị này

Anh chị có thể tham gia room trải nghiệm tại đây để có nhiều thông tin hơn: https://zalo.me/g/kvfvxw862

Share This Article
Leave a comment