Chiến lược giao dịch chứng khoán tuần 20 – 24/11: tiếp tục xu hướng giảm

Cậu Vàng

Về mặt tin tức cuối tuần vừa qua (18 – 19/11/2023):

Các thông tin cuối tuần, chủ yếu xoay quanh câu chuyện của bà Trương Mỹ Lan, và sự ảnh hưởng đến các ngân hàng.

Trong đó có sự ảnh hưởng bởi 3 chữ cái SCB, sẽ liên tưởng đến Sacombank, nên một số hội nhóm, 1 số người câu view, đã dùng bài viết này để câu tương tác của những nhà đầu tư khác.

Bản chất, từ trước đến nay trong giới đầu tư, luôn luôn có câu là “mua tin đồn – bán tin thật”. Ngay khi có những tin tức điều tra, bắt bớ, thì người thông minh, sáng tạo, nhanh nhẹn, đã nên có kế hoạch bán phần lớn cổ phiếu của mình rồi, bảo vệ tài sản trong quá trình đầu tư luôn được đặt lên hàng đầu.

Về mặt kỹ thuật của đồ thị VNINDEX trong tuần qua (13 – 17/11):

  • Điểm số của VNINDEX chủ yếu là đi ngang trong vùng 1090 – 1130, vận động co giật, không rứt khoát, bên bán và bên mua như nhau, chưa tạo ra xu hướng mới.
  • Trong đó, điều đáng chú ý nhất là, trong tuần thì VNINDEX đi trên đường xu hướng tăng ngắn hạn của khung thời gian ngày (Daily – D) và tiếp cận cản của đường MA50. Khi tiếp cận rồi thì rơi ngay lập tức, đánh mất khỏi kênh xu hướng tăng ngắn hạn.

Tổng kết VNINDEX tuần này (20 – 24/11):

VNINDEX bắt đầu vào xu hướng giảm khi phá vỡ xu hướng tăng ngắn hạn. Để tầm nhìn xa hơn, thì VNINDEX vẫn đang trong xu hướng giảm dài hạn, sự nỗ lực hồi phục trong thời gian vừa qua, chỉ là yếu tố điều chỉnh của xu hướng giảm đó. Điều này được chứng minh bởi, trong khung thời gian tuần thì VNINDEX luôn nằm dưới đường trung bình trượt 10 (MA10).

Vậy kịch bản hành động là gì?

  • Với người cầm cổ phiếu, thì nên bán ra phần lớn cổ phiếu của mình càng sớm càng tốt. Và chờ đợi cơ hội khác, có lẽ là 1 tháng nữa (11 – 15/12/2023).
  • Với người cầm tiền, cũng chờ đợi như vậy.
  • Với người đánh phái sinh theo xu hướng xuống, thì tiếp tục gia tăng lệnh short của mình
  • Mốc điểm cần quan sát:Mốc 1 là 1005, mốc này là nhẹ nhất => Mốc 2 là 960 => Mốc 3: 870

Share This Article
Leave a comment