“Cá mập” tung 500 lệnh gom 66 triệu cổ phiếu STB sau tin đồn chủ tịch Sacombank bị cấm xuất cảnh?

Thu Hiền

Dành phần lớn thời gian giao dịch dưới tham chiếu, thị trường chứng khoán bất ngờ đảo chiều tăng điểm nhờ nỗ lực phục hồi của một số cổ phiếu VN30 cũng như nhóm midcap.

Trong ngày chịu tác động bởi tin đồn liên quan đến Chủ tịch HĐQT Dương Công Minh (tối ngày 1/4), cổ phiếu STB của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) trở thành một trong hai mã tác động tiêu cực nhất đến thị trường chung (sau VCB). Dù vậy, mức giảm 3,8% về 30.200 đồng/cp vẫn tích cực hơn nhiều trạng thái giảm cận sàn từng ghi nhận trong phiên sáng.

Phiên này, hơn 105 triệu cổ phiếu STB đã được sang tay trong phiên này – mức cao kỷ lục trong lịch sử niêm yết của nhà băng (cao hơn mức 99,98 triệu cp ghi nhận hồi cuối tháng 3/2021). Giá trị giao dịch đạt 3.165 tỷ đồng – chiếm 44% toàn nhóm ngân hàng.

Theo thống kê, 56,51% khối lượng sang tay của cổ phiếu STb đến từ các giao dịch bán chủ động, phe mua vào chỉ chiếm tỷ lệ 38,07%.

Bất chấp những tin đồn đã được khẳng định là thất thiệt, cổ phiếu Sacombank ghi nhận gần 49.100 lệnh đặt mua (gấp từ 5-7 lần trung bình những phiên trước đó), khối lượng cổ phiếu đặt mua lên tới 187 triệu đơn vị. Chiều ngược lại, gần 20.000 lệnh bán với khối lượng đặt bán hơn 162,5 triệu cp đã được ghi nhận.

Trong phiên, khối ngoại trở lại bán ròng hơn 9,4 triệu cổ phiếu STB, giá trị 283 tỷ đồng.

Phiên giảm mạnh khiến cổ phiếu STB của Sacombank rơi khỏi đường MA50 song pha rút chân cuối phiên giúp mã bảo toàn được hỗ trợ đường MA100. Dù vậy, những phiên tới đây, nhà đầu tư vẫn cần thận trọng trước khi mở vị thế đối với cổ phiếu nhà băng này.

Đến thời điểm chiều 2-4, Người phát ngôn Bộ Công an, Trung tướng Tô Ân Xô thông tin, đến thời điểm này, ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sacombank không nằm trong danh sách chú ý xuất nhập cảnh hoặc cấm xuất cảnh.

Đồng thời, Sacombank khẳng định Chủ tịch HĐQT Dương Công Minh vẫn đang trực tiếp điều hành các công việc tại Sacombank. Ngân hàng vẫn đang cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng, duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả và đảm bảo các tỷ lệ an toàn theo quy định. Tài sản và thanh khoản dồi dào, hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi tin đồn nói trên…

Nhận KN điểm mua cổ phiếu trong Room mời anh chị NĐT kết nối admin qua contact: ☎️: 0327.710.926 hoặc nhóm cộng đồng https://zalo.me/g/kvfvxw862

Share This Article
Leave a comment